Bật mí cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất từ chuyên gia

Để trở thành một người chơi có nhiều kỹ năng bạn sẽ cần nhớ bài tiến lên nhanh nhất để giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng cao hơn. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ và kỹ năng cần thiết cho người chơi. Hãy cùng AE888 tìm hiểu về phương pháp nhớ bài tiến lên đơn giản để trăm trận trăm thắng trong bài viết này nhé.

cách nhớ bài tiến lên

Bật mí cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất

Để học cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất, bạn hãy tham khảo kinh nghiệm của các bài thủ nổi tiếng sau đây:

Nắm rõ quy tắc chơi bài

Bất cứ ai cũng cần nắm rõ quy tắc chơi bài và nguyên tắc này trở nên quan trọng nhất giúp bạn giành được chiến thắng. Ngoài ra việc nhớ đúng các quy tắc để bạn biết chính xác bản thân nên chơi như thế nào và không dùng cảm tính. Bạn sẽ cảm thấy mất tự tin khi chưa thông thạo luật chơi tiến lên. Để nhanh chóng giành chiến thắng, bạn cần vận dụng tối đa các cơ hội thoát khỏi sự nguy hiểm.

Hơn nữa, nguyên tắc nhớ bài tối thượng mang đến nhiều lợi ích cho người chơi và không bị trùng bài đối thủ. Cũng như khả năng năng chiến thắng của bạn sẽ cao hơn trong các ván.

Cách nhớ bài tiến lên từ quân bài lớn đến bé

Cách nhớ bài tiến lên từ quân bài lớn đến bé
Cách nhớ bài tiến lên từ quân bài lớn đến bé

Việc ghi nhớ bài tiến lên nhanh chóng đồng nghĩa với việc sử dụng những lá bài có số từ thấp đến bé và tiến hành đánh trên bàn. Với các kỹ thuật vốn có của mình cùng với việc nhớ bài từ thấp đến bé sẽ giúp người chơi dễ dàng dành chiến thắng. Điều này còn phụ thuộc vào xu hướng chơi của đối thủ để có thể đưa ra quyết định chính xác nhất trong các ván bài.

Nhớ những lá bài đồng chất, đồng màu

Hình thức chơi bài Tiến lên miền Nam thường sẽ dễ hơn Tiến lên miền Bắc. Vì thế cơ hội giành chiến thắng của Tiến lên miền Nam cũng sẽ cao hơn. Về cơ bản, Tiến lên miền Nam không dựa theo chất còn Tiến lên miền Bắc thì phải đồng chất đồng màu thì mới có thể đánh được. Vì thế khi chơi Tiến Lên miền Nam, cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn rất nhiều so với các hình thức khác.

Chiến thuật nhớ bài tiến lên miền Nam đơn giản

Người chơi cần áp dụng các chiến thuật độc đáo của riêng mình để có cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất. Bạn có thể tham khảo một số chiến thuật dễ áp dụng sau đây.

cách nhớ bài tiến lên

Nhớ lá bài của ván trước

Người chơi cần ghi nhớ xem ở ván trước, mình và đối thủ đã đánh ra quân bài nào. Xác suất cầm lại những lá bài này sẽ ít hơn đối với hệ thống bài ngẫu nhiên. Do đó, người chơi sẽ có những nước đánh chính xác hơn khi nắm rõ được khả năng cầm quân bài của đối thủ.

Nhớ các lá bài đối thủ đã đánh ra

Phương pháp nhớ bài đối thủ đã đánh đóng một vai trò quan trọng quyết định đến khả năng thắng thua của người chơi. Cơ hội chiến thắng của bạn sẽ tăng lên gấp đôi khi bạn ghi nhớ được hết các lá bài trước đó đối thủ đã tung ra.

Nhớ các lá bài của chính mình

Kết quả ván đầu của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi khả năng ghi nhớ các quân bài của chính bạn. Vì vậy để tính toán các nước đi phù hợp, người chơi cần sắp xếp các quân bài hợp lý nhất. Xem xét tình hình ván đấu và có phương pháp thay đổi đánh bộ trong bài, chạy bài nhằm chặn lại cơ hội chiến thắng của đối thủ.

Nhớ các lá bài của chính mình
Nhớ các lá bài của chính mình

Nhớ quân heo

Trong trò chơi tiến lên, quân 2 (Heo) có giá trị cao nhất và có thể chặn lại tất cả các lá bài khác. Sức mạnh của các lá bài số 2 theo chất sẽ từ Bích, Chuồn, Rô, Cơ. Ghi nhớ được những quân Heo mang lại nhiều cơ hội chiến thắng cho người chơi. Bạn sẽ ghi nhớ xem đối thủ đã ra lá Heo nào hay chưa và cân nhắc tình hình để phản công khi cần thiết.

Nắm rõ cách nhớ bài tiến lên nhanh nhất mang đến nhiều lợi ích cho bạn. Mong rằng bạn có thể áp dụng đúng chiến thuật và thắng trong mọi cuộc chơi.

Cách nhớ bài Tiến Lên nâng cao

nhớ đến các quân bài giá trị lớn khác như A, K, Q, J, 10,
nhớ đến các quân bài giá trị lớn khác như A, K, Q, J, 10,

Không chỉ nhớ đến lá bài lớn như quân Heo, người chơi cũng phải cần nhớ đến các quân bài giá trị lớn khác như A, K, Q, J, 10,..Nếu bạn có thể ghi nhớ được cả những bài quân này, bạn có thể có được những chiến lược chặn tốt tốt nhất cho bản thân để dành chiến thắng.

Tuy nhiên, hình thức này luôn đòi hỏi một trí nhớ tốt và chịu ảnh hưởng nhiều từ trí nhớ của người chơi. Điều này thật tuyệt nếu bạn là người có thể lưu trữ thông tin về sự ghi nhớ và sau đó hưởng lợi từ sự tiến bộ. Thật dễ dàng trong tầm tay của bạn.

Chiến thuật đòn tâm lý

Với hình thức đánh bài tiến lên miền nam, người chơi có thể sử dụng chiến thuật giấu bài trong quá trình chơi để giúp mình nhanh chóng giành chiến thắng. Đây là cách đưa đối phương vào tình trạng hoang mang không nắm rõ được các quân bài hay số lượng bài bạn đang còn giữ là bao nhiêu.

Đây là cách đánh vào tâm lý của người chơi giúp họ kéo được chiến thắng nhanh chóng trước sự lúng túng của đối thủ trong trận đấu. Một chiến lược tuyệt vời để sử dụng trong các trò chơi bài để thăng tiến và trở thành một bậc thầy.

Kết luận :

Trên đây là một số thông tin có thể sẽ hữu ích cho người chơi. đọc hiểu những quy luật trên có thể sẽ giúp bạn tìm được những chiến thắng một cách dễ dàng hơn, chúc bạn sẽ sớm trở thành một cao thủ trong bộ môn ”Tiến Lên” đánh đâu thắng đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.