Bí kíp Cách nuôi gà đá cựa sắt mà các cao thủ không dạy bạn

Nuôi gà đá thông thường là một chuyện. Nhưng kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt như thế nào là 1 chuyện khác. Bởi gà đá cựa sắt 1 một trường phái chơi gà đá có tính sát thương cực cao. Bài viết này mời anh em đam mê gà cùng AE8888vn.com tìm hiểu về cách nuôi gà đá cựa sắt chuẩn nhất nhé.

Giới thiệu cách nuôi gà đá cựa sắt

Nuôi gà đá đá cựa sắt không giống như việc nuôi gà đá ở các trường phái gà đá khác. Kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt với tính kỷ luật cao phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng, chăm sóc gà, chế độ tập luyện cho những chú gà này. Vậy chi tiết cách nuôi gà đá cựa sắt như thế nào?

Giới thiệu cách nuôi gà đá cựa sắt
Giới thiệu cách nuôi gà đá cựa sắt

Cách nuôi gà đá cựa sắt như thế nào?

Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm về nuôi gà đá của AE8888vn.com thì kỹ thuật nuôi gà đá cựa sắt không có công thức chuẩn nào cho trường phái này. Đa phần các chủ gà thường nuôi theo kinh nghiệm của họ và ít chia sẻ ra bên ngoài. Họ có những kinh nghiệm và đúc kết riêng với mỗi lứa gà đá cựa sắt mang ra trường gà và yếu tố thắng thua cũng là một trong những yếu tố giúp họ đánh giá lại cách nuôi của mình.

Thức ăn trong nuôi gà đá cựa sắt

Theo tìm hiểu của nhà cái AE8888vn.com thì thức ăn trong nuôi gà đá cựa sắt quyết định tới tình trạng con gà rất nhiều. Thức ăn chính trong cách nuôi gà đá cựa sắt bao gồm: Lúa nảy mầm, ngô, kê… là thức ăn chính. Thức ăn phụ có thể kể đến như rau xanh, cà chua… và các loại protein như ếch, nhái, lươn,…. Là những thức ăn giúp gà đá cựa sắt sung mãn nhất.

Cách nuôi gà đá cựa sắt như thế nào?
Cách nuôi gà đá cựa sắt như thế nào?

Chế độ tập luyện trong nuôi gà đá cựa sắt

Việc tập luyện cũng là công thức lớn góp phần nuôi gà đá cựa sắt bách chiến bách thắng. Đây là giai đoạn gà đá cựa sắt chuẩn bị ra trường gà và giao tranh. Các bài tập mà anh em có thể áp dụng tập luyện cho gà đá cựa sắt như: Bài tập bài tập vần hơi, vần đòn kết hợp tập chạy, tập bay để tăng cường phần cơ chân, đùi, cánh. Từ đó tăng thể lực và khả năng né đòn cho gà đá cựa sắt.

Chế độ tập luyện trong nuôi gà đá cựa sắt cũng rất quan trọng
Chế độ tập luyện trong nuôi gà đá cựa sắt cũng rất quan trọng

Phòng bệnh cho gà đá cựa sắt 

Yếu tố bệnh tật cũng là yếu tố quan trọng trong cách nuôi gà đá cựa sắt. Khi những chú gà của anh em không bị bệnh tật thì rõ ràng khi ra chiến trận sẽ chiếm ưu thế hơn nhiều. Do đó việc tiêm phòng bệnh cho gà là điều cần thiết.

Các loại bệnh dễ gặp như mốc, hen là bệnh thường gặp và cản trở khá nhiều tới tính chất thi đấu của gà bởi: Mốc thì cản trở việc mọc lông khiến khả năng né đòn gặp vấn đề, hen thì gà nhanh thở dốc mỗi khi tham gia chiến đấu.

Ngoài ra còn nhiều loại bệnh khác mà anh em cần chú ý như bạch hầu, uốn ván, cúm… Do đó tiêm phòng và phòng bệnh cho gà đá cựa sắt qua ăn uống là điều anh em cần chủ động.

Hiểu về dòng gà đá cựa sắt mà anh em đang chăm

Việc hiểu về các dòng gà giúp anh em hiểu được ở mỗi giai  đoạn nên tăng gì giảm gì cho những chú gà. Từ đó phát huy được tính chất mạnh và khắc phục được điểm yếu của dòng gà đó.

Tổng kết:

Như vậy anh em đã cùng AE8888vn.com tìm hiểu về cách nuôi gà đá cựa sắt rồi. Nếu anh em đam mê về gà đá cựa sắt muốn tìm hiểu thêm thông tin gì vui lòng comment phía dưới nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.