Nuôi gà đòi hỏi nhiều kỹ thuật và thấu hiểu điều đó mục cách nuôi gà của AE888 chia sẻ tới anh em cách nuôi gà con 1 tháng tuổi hiệu quả ít chết. Đây là cách mà các chuyên gia nuôi gà của AE888 muốn bạn biết.

Giai đoạn 1 tháng tuổi là giai đoạn con cần được chăm sóc kỹ. Bởi đây là giai đoạn đầu giúp gà phát triển mạnh sau này hay không. Dưới đây là một số kỹ thuật trong cách nuôi gà con 1 tháng tuổi.

Cách nuôi gà con 1 tháng tuổi
Cách nuôi gà con 1 tháng tuổi

Cách nuôi gà con 1 tháng tuổi: Chuẩn bị chuồng trại

  • Chuồng trại nuôi gà con cần được thiết kế chuẩn. Hướng cửa chuồng nên chọn hướng Đông bởi các con gà 1 tháng tuổi hay nhiều tháng tuổi cũng cần những ánh nắng ấm áp vào mỗi sáng sớm. Đồng thời cửa chuồng hướng đông sẽ mát vào mùa hè ở nước ta.
  • Sàn chuồng để nuôi gà con 1 tháng tuổi cần dễ dàng vệ sinh, khử trùng. Điều này giúp các chú gà con 1 tháng tuổi ít bị bệnh.
  • Nền chuồng nuôi gà con 1 tháng tuổi nên có lớp trấu hoặc mùn cưa dầy giúp gà thải phân không bị ướt tránh tạo môi trường cho bệnh tật sinh nở.
  • Máng ăn và máng nước cần phù hợp để gà dễ lấy ăn nhưng khó vương vãi. Tránh lãng phí đồ ăn.
  • Mật độ chuồng gà cho cách nuôi gà con 1 tháng tuổi theo giai đoạn: Gà đạt 5 7 ngày thì 30 45 con/m2. Gà đạt 12 14 ngày thì mật độ 20 30 con/m2. Gà 3 tuần tuổi đạt mật độ 15 25 con/m2. Gà 4 tuần tuổi đạt mật độ 12 20 con/m2.

Cách nuôi gà con 1 tháng tuổi: Thức ăn

Lượng thức ăn ở giai đoạn gà con 1 tháng tuổi cần chú ý tới chất lượng dinh dưỡng cao. Đây là giai đoạn gà con phát triển mạnh mẽ nhất do đó dinh dưỡng giúp người nuôi đạt hiệu quả nuôi là ở giai đoạn này. 

Các thức ăn có thể dùng như cám công nghiệp, cám gạo, cám ngô, rau xanh, củ quả và các chất đạm từ động vật được nghiền nhỏ. 

Cách trộn thức ăn cho gà con 1 tháng tuổi
Cách trộn thức ăn cho gà con 1 tháng tuổi

Chú ý khi nuôi gà con 1 tháng tuổi cần cung cấp đủ lượng thức ăn cần thiết mỗi ngày. Không nên cung cấp dư thừa bởi thức ăn dư thừa sẽ dễ là nguồn bệnh cho gà con.

Cách nuôi gà con 1 tháng tuổi: Quy trình chăm sóc, phòng bệnh cho gà

Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Do đó dưới đây là một số điều cần lưu ý trong khâu chăm sóc, phòng bệnh cho gà con 1 tháng tuổi.

Phòng bệnh cho gà con 1 tháng tuổi
Phòng bệnh cho gà con 1 tháng tuổi
  • Trước khi cho gà vào chuồng cần khử trùng vệ sinh toàn bộ chuồng trại và các dụng cụ chăn nuôi gà.
  • Tiêm phòng đầy đủ cho gà theo chế độ khuyến cáo của bác sĩ thú y. Tiêm vắc xin phòng các bệnh như: thương hàn, CRD, E Coli, tiêu chảy….
  • Nếu trong đàn có gà hở rốn người nuôi nên sát trùng bằng cồn hoặc chất sát trùng khác để tránh bệnh cho gà và lây sang các con gà khác.
  • Kiểm tra sức khỏe của gà thường xuyên nếu phát hiện gà bệnh cần cách ly để thực hiện chế độ chăm sóc riêng biệt.
  • Máng thức ăn và máng nước cần thay mới vệ sinh 3 ngày 1 lần.

Tổng kết

Qua đây nhà cái AE8888vn.com đã chia sẻ tới người nuôi gà con 1 tháng tuổi cách nuôi sao cho hiệu quả. Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.