Cách Nuôi Gà Con 1 Tháng Tuổi Các Sư Kê Nên Biết

Kỹ thuật nuôi gà 1 tháng tuổi đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và thấu hiểu điều đó mục cách nuôi gà của AE888 chia sẻ tới anh em cách nuôi gà con 1 tháng tuổi hiệu quả ít chết. Đây là cách mà các chuyên gia nuôi gà của AE888 muốn bạn biết.

Giai đoạn 1 tháng tuổi là giai đoạn con cần được chăm sóc kỹ. Bởi đây là giai đoạn đầu giúp gà phát triển mạnh sau này hay không. Dưới đây là một số kỹ thuật trong cách nuôi gà con 1 tháng tuổi.

Cách nuôi gà con 1 tháng tuổi
Cách nuôi gà con 1 tháng tuổi

Khâu lựa chọn gà con

Để cách nuôi gà con 1 tháng tuổi hiệu quả và khỏe mạnh, trước hết bạn phải chú ý đến khâu chọn gà, chọn gà con chất lượng, khỏe mạnh. Bởi vì dù bạn có chăm sóc chúng tốt đến đâu thì bản thân gà con cũng vậy, nếu con gà đó yếu và sức khỏe kém thì nó sẽ không thể sinh ra một lứa gà con đủ tiêu chuẩn. Người nuôi gà chọi nên chọn những con gà có sức khỏe tốt, không bị dị tật. Kiểm tra sự nhanh nhẹn của nó như phản ứng ở chân, mỏ, màng …

Chuẩn bị chuồng trại

 • Chuồng trại nuôi gà con cần được thiết kế chuẩn. Hướng cửa chuồng nên chọn hướng Đông bởi các con gà 1 tháng tuổi hay nhiều tháng tuổi cũng cần những ánh nắng ấm áp vào mỗi sáng sớm. Đồng thời cửa chuồng hướng đông sẽ mát vào mùa hè ở nước ta.
 • Sàn chuồng để nuôi gà con 1 tháng tuổi cần dễ dàng vệ sinh, khử trùng. Điều này giúp các chú gà con 1 tháng tuổi ít bị bệnh.
 • Nền chuồng nuôi gà con 1 tháng tuổi nên có lớp trấu hoặc mùn cưa dầy giúp gà thải phân không bị ướt tránh tạo môi trường cho bệnh tật sinh nở.
 • Máng ăn và máng nước cần phù hợp để gà dễ lấy ăn nhưng khó vương vãi. Tránh lãng phí đồ ăn.
 • Mật độ chuồng gà cho cách nuôi gà con 1 tháng tuổi theo giai đoạn: Gà đạt 5 7 ngày thì 30 45 con/m2. Gà đạt 12 14 ngày thì mật độ 20 30 con/m2. Gà 3 tuần tuổi đạt mật độ 15 25 con/m2. Gà 4 tuần tuổi đạt mật độ 12 20 con/m2.

Thức ăn cho gà con

Lượng thức ăn ở giai đoạn gà con 1 tháng tuổi cần chú ý tới chất lượng dinh dưỡng cao. Đây là giai đoạn gà con phát triển mạnh mẽ nhất do đó dinh dưỡng giúp người nuôi đạt hiệu quả nuôi là ở giai đoạn này. 

Các thức ăn có thể dùng như cám công nghiệp, cám gạo, cám ngô, rau xanh, củ quả và các chất đạm từ động vật được nghiền nhỏ. 

Cách trộn thức ăn cho gà con 1 tháng tuổi
Cách trộn thức ăn cho gà con 1 tháng tuổi

Chú ý khi nuôi gà con 1 tháng tuổi cần cung cấp đủ lượng thức ăn cần thiết mỗi ngày. Không nên cung cấp dư thừa bởi thức ăn dư thừa sẽ dễ là nguồn bệnh cho gà con.

Quy trình chăm sóc, phòng bệnh cho gà

Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Do đó dưới đây là một số điều cần lưu ý trong khâu chăm sóc, phòng bệnh cho gà con 1 tháng tuổi.

Phòng bệnh cho gà con 1 tháng tuổi
Phòng bệnh cho gà con 1 tháng tuổi
 • Trước khi cho gà vào chuồng cần khử trùng vệ sinh toàn bộ chuồng trại và các dụng cụ chăn nuôi gà.
 • Tiêm phòng đầy đủ cho gà theo chế độ khuyến cáo của bác sĩ thú y. Tiêm vắc xin phòng các bệnh như: thương hàn, CRD, E Coli, tiêu chảy….
 • Nếu trong đàn có gà hở rốn người nuôi nên sát trùng bằng cồn hoặc chất sát trùng khác để tránh bệnh cho gà và lây sang các con gà khác.
 • Kiểm tra sức khỏe của gà thường xuyên nếu phát hiện gà bệnh cần cách ly để thực hiện chế độ chăm sóc riêng biệt.
 • Máng thức ăn và máng nước cần thay mới vệ sinh 3 ngày 1 lần.

Nhiệt độ phù hợp cho gà con

Khi nuôi gà con 1 tháng tuổi, nhiệt độ cũng là yếu tố mà bà con cần đặc biệt lưu ý. Không để gà quá nóng hoặc quá lạnh.Nếu quan sát thấy gà con đứng tụm lại với nhau như vậy có nghĩa là nhiệt độ trong chuồng gà thấp, gà bị lạnh.

Nếu gà không ở gần lò sưởi, uống nước liên tục và gây tiếng ồn, nhiệt độ quá cao và cần được điều chỉnh.Nếu bạn thấy gà con tập trung ở một góc của chuồng, điều đó cũng có nghĩa là có gió lùa trong chuồng. Gà cần được che đậy cẩn thận.

 • Với gà từ 1 – 3 ngày tuổi, nhiệt độ lý tưởng khoảng 38 độ, nhiệt độ trong quây nên ở mức 28 – 29 độ.
 • Với gà con từ 4 – 7 ngày tuổi, nhiệt độ nguồn sưởi nên duy trì ở mức 35 độ. Nhiệt độ trong quây khoảng 28 độ.
 • Với gà con từ 8 – 14 ngày tuổi, nhiệt độ của nguồn sưởi nên ở khoảng 32 độ, nhiệt độ trong quay nên ở mức 28 độ.
 • Với gà con từ 15 đến 21 ngày tuổi, nhiệt độ nguồn sưởi khoảng 29 độ, nhiệt độ trong quay khoảng 28 độ.
 • Với gà từ 22 – 28 ngày tuổi, nhiệt độ nguồn sưởi duy trì ở mức 29 độ, nhiệt độ trong quây từ 25 – 28 độ

Bên cạnh đó, thời gian chiếu sáng cũng có sự thay đổi tùy thuộc vào số ngày tuổi của gà:

 • Đối với gà con từ 1 đến 2 ngày tuổi: Chiếu sáng khoảng 22 tiếng/ ngày với cường độ chiếu sáng 5W/m2
 • Đối với gà con từ 3 đến 4 ngày tuổi: Chiếu sáng khoảng 20 tiếng/ ngày và cường độ chiếu sáng 5W/m2
 • Với gà con 5 – 7 ngày tuổi: Chiếu snags khoảng 17 tiếng/ ngày, cường độ chiếu sáng 5W/m2
 • Với gà con từ 8 – 10 ngày tuổi, nên chiếu sáng khoảng 14 tiếng/ ngày, cường độ 3W/m2
 • Với gà con từ 11 đến 13 ngày tuổi, nên chiếu sáng khoảng 11 tiếng/ ngày và cường độ chiếu sáng 3W/m2
 • Với gà con từ 14 – 18 ngày tuổi, chiếu sáng khoảng 8 tiếng/ ngày với cường độ là 2W/m2

Gà con nên ăn bao nhiều lần trong một ngày?

Các bữa chính

Khi nuôi gà con 1 tháng tuổi, bữa ăn của chúng nên được chia làm hai lần trong ngày, đó là sáng và tối trong một ngày. Buổi sáng cần cho gà ăn từ 7 giờ đến 8 giờ sáng. Và buổi chiều từ 2-3 giờ chiều là thời điểm hệ tiêu hóa của gà hoạt động tốt hơn và dễ tiêu hóa hơn, đối với gà thịt ta có thể cho chúng ăn thêm bữa chính từ 7-8 giờ tối.

Nhưng lượng thức ăn ban đêm nên ít hơn khẩu phần ăn hàng ngày để gà tiêu hóa tốt, không bị khó tiêu.

Bữa phụ

Bừa phụ vào khung giờ buổi trưa ta có thể cho chúng ăn rau xanh, mồi tươi để chúng tiêu hóa dễ hơn, không bị khó tiêu và không mắc các bệnh về hô hấp.

Tổng kết

Qua đây nhà cái AE8888vn.com đã chia sẻ tới người nuôi gà con 1 tháng tuổi cách nuôi sao cho hiệu quả.đảm bảo giúp cho gà khỏe mạnh, phát triển tốt như mong muốn của người chăn nuôi, Hãy ghi nhớ và áp dụng để đàn gà của bạn phát triển tốt nhất, ít bệnh tật và đạt được kỳ vọng nuôi mà bạn mong cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.