Cách nuôi gà con nhanh lớn

Chăn nuôi ngày càng phát triển. Và chăn nuôi gà được nhiều bạn trẻ bỏ phố về quê lựa chọn để khởi nghiệp. Vậy cách nuôi gà con nhanh lớn như thế nào? Với một người mới nuôi gà thì cần chăm gà con như thế nào để mau lớn? Mời anh em cùng AE8888vn.com cùng tìm hiểu nhé.

Cách nuôi gà con nhanh lớn

Cách nuôi gà con nhanh lớn hiện nay được áp dụng nhiều biện pháp kỹ thuật, và áp dụng cả công nghệ vào để đàn gà có điều kiện phát triển tối ưu nhất. Việc chăn nuôi gà con mau lớn với bất kỳ một người mới nào cũng rất quan tâm. Dưới đây là quy trình cách nuôi gà con nhanh lớn được tổng hợp bởi AE8888vn.com.

Cách nuôi gà con nhanh lớn
Cách nuôi gà con nhanh lớn

Quy trình nuôi gà con nhanh lớn

Giai đoạn nuôi Gà con mới nở

Giai đoạn nuôi Gà con mới nở
Giai đoạn nuôi Gà con mới nở

Gà con mới nở là giai đoạn nhạy cảm nhất. Do đó anh em cần giữ ấm cho gà để gà có thể trạng tốt nhất. Giai đoạn này quan trọng nhất là trong vòng 7 10 ngày. Nếu gà có sự phát triển tốt ở giai đoạn này sẽ tránh được bệnh về sau này.

Giữ ấm cho gà con ở giai ddaonj này anh em có thể dùng bạt quây chuồng nếu nuôi số lượng lớn, hoặc dùng thùng xốp nếu số lượng nhỏ. 

Giai đoạn gà con mới nở anh em nên đọc kỹ kỹ thuật úm gà. Đồng thời các biện pháp phòng bệnh vệ sinh chuồng trại cần được làm kỹ ở giai đoạn này.

Thức ăn cho gà con mới nở

Giai đoạn này anh em chú ý cho gà uống nước đủ vào 2 ngày đầu, nước uống pha thêm glucozơ hoặc chất điện giải. Nước uống và máng uống được thay và vệ sinh đều mỗi ngày 1 lần 

Giai đoạn từ 1>4 ngày có thể cho gà ăn thức ăn khác như bột ngô, cám gạo, hoặc thức ăn công nghiệp. Giai đoạn này có thể thêm 1 chủ rau xanh. Có thể bổ sung vitamin B1 vào nước uống để kích thích tiêu hóa ở gà con.

Thức ăn cho gà con từ 5 ngày tới 4 tuần tuổi

Giai đoạn từ 5 ngày tới 4 tuần tuổi thì gà đã có thể ăn mọi thức ăn trong ngày. Nếu anh em nuôi theo hướng công nghiệp thì cho thức ăn vào máng tự động để gà ăn theo nhu cầu. Chú ý theo dõi sự phát triển của gà. Nếu có gà bị bệnh cần cách ly và xử lý tránh lây lan trong đàn.

Các biện pháp phòng bệnh vệ sinh cho gà mới nở

Các biện pháp phòng bệnh vệ sinh cho gà mới nở
Các biện pháp phòng bệnh vệ sinh cho gà mới nở
  • Chuồng trại trước khi nhập gà về cần được vệ sinh sát khuẩn trước 7 tới 10 ngày. Trong khu vực nuôi gà không nên để ao tù, nước đọng nhằm tránh phát sinh ra vi khuẩn bất lợi cho gà.
  • Lựa chọn giống gà là tối quan trọng. 1 giống gà khỏe, được tiêm phòng đầy đủ sẽ có sức đề kháng để chống chọi với dịch bệnh hay điều kiện sống không tốt như thời tiết xấu.
  • Tiêm vắc xin đúng thời gian cho từng độ tuổi của gà.

Thức ăn cho gà con từ 4 tuần tuổi tới khi xuất bán

Chăm sóc gà ở giai đoạn này là giai đoạn vỗ béo cho gà. Do vậy dinh dưỡng trong giai đoạn này cần chú ý tới lượng đạm nhiều. Đồng thời không quên phòng các bệnh như cúm, tiêu chảy bằng cách cung cấp thêm vitamin cho gà qua thức ăn.

Tổng kết

Qua đây anh em đã hiểu cách nuôi gà con nhanh lớn rồi đúng không? Nếu anh em quan tâm chi tiết kỹ thuật nuôi gà con nhanh lớn thì comment phía dưới AE8888vn.com sẽ gửi sách kỹ thuật nuôi gà cho anh em nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.