Cách nuôi gà đá bo lớn hiệu quả

Với anh em nuôi gà chọi hay gà đá thì có rất nhiều trường phái nuôi khác nhau. Nếu anh em quan tâm tới cách nuôi gà đá bo lớn thì đây là bài viết cho anh em. Trong bài viết này các chuyên gia nuôi gà đá giàu kinh nghiệm của nhà cái AE8888vn.com sẽ chia sẻ cho anh em cách nuôi gà đá bo lớn.

Giới thiệu cách nuôi gà đá bo lớn

Giới thiệu cách nuôi gà đá bo lớn
Giới thiệu cách nuôi gà đá bo lớn

Cách nuôi gà đá bo lớn là cách nuôi gà với kỹ thuật nuôi thiên về sức khỏe, tính dẻo dai và kỹ năng cho các chú gà đá. Giúp cho các chú gà đá bo lớn tức với lực lớn. Có rất nhiều kinh nghiệm nuôi gà đá bo lớn được chia sẻ. Nhưng đâu là cách nuôi gà đá bo lớn chuẩn thì vẫn còn là 1 ẩn số. Bởi mỗi loại gà, mỗi vùng miền sẽ có cách nuôi gà đá bo lớn khác nhau anh em nhé.

Bí Quyết Gì Nuôi Gà Đá Bo Lớn?

Dưới đây là một vài bí quyết nuôi gà đá bo lớn mà các chuyên gia đá gà của AE8888vn.com chia sẻ tới anh em.

Bài tập cho gà đá có lực

Việc tập luyện là yếu tố sống còn của trường phái nuôi gà đá bo lớn. Các chuyên gia nuôi gà đá bo chia sẻ cách tập luyện chạy lồng là cách giúp gà đá bo cải thiện thể lực và lực đá tốt nhất. Cách thứ 2 là vần gà thường xuyên để giúp gà linh hoạt né đòn từ đối thủ tốt hơn. Cách nữa là để gà linh hoạt hơn trong các thao tác di chuyển thì quay thóc. Phương pháp này chỉ nên tập 40 vòng mỗi ngày sau đó có thể tăng lên nhé.

Bài tập cho gà đá có lực là cần thiết cho mỗi gà chiến
Bài tập cho gà đá có lực là cần thiết cho mỗi gà chiến

Dinh dưỡng cho nuôi gà đá bo lớn

Ngoài tập luyện thì dinh dưỡng khi nuôi gà đá bo lớn cũng rất nghiêm ngặt. Anh em có thể tham khảo việc chăm sóc dinh dưỡng cho gà đá bo lớn như sau: Thực phẩm chủ yếu cho gà đá bo lớn là thóc, ngô, đậu tương ngâm nảy mầm. Kế đó là các chất xơ như rau, cà chua, bắp cải… và cuối cùng là các dinh dưỡng từ động vật chứa protein giúp cơ bắp gà săn chắc hơn như ếch, nhái, lươn, rắn…. Với mỗi giai đoạn anh em nên tăng giảm các dinh dưỡng này khác nhau nhé.

Cách nuôi gà đá bo lớn sau khi thi đấu

Chăm sóc gà đá bo lớn sau khi thi đấu không phải ai cũng biết. Sau mỗi trận chiến gà đá bo lớn thường gặp nhiều chấn thương. Việc đầu tiên anh em cần trị liệu cho những vết thương đó như sát trùng các vết thương, tiến hành bôi nghệ để gà mau liền da giúp chế độ hồi phục gà một cách nhanh chóng nhất. Đồng thời trong giai đoạn này anh em không om, vần gà để quá trình hồi phục được nhanh chóng hơn.

Cách nuôi gà đá bo lớn sau khi thi đấu
Cách nuôi gà đá bo lớn sau khi thi đấu

Chế độ phòng bệnh cho gà đá bo lớn

Việc phòng bệnh cho gà đá bo lớn cũng rất quan trọng. Đã có nhiều chú gà ở trên đỉnh vinh quang với nhiều chiến thắng tưng bừng nhưng chỉ vì những phút chủ quan của chủ gà đã khiến những chú gà này không còn được phong độ do bệnh tật. 

Các bệnh như hen, nấm là phổ biến. Do vậy sau mỗi trận đá gà anh em nuôi gà chú ý vệ sinh kỹ càng giúp gà không bị bệnh. Đồng thời chú ý dịch bệnh như cúm, bạch hầu, uốn ván ở địa phương để tránh gà bị lây nhiễm.

Tổng kết

Anh em đã có câu trả lời cho câu hỏi cách nuôi gà đá bo lớn chưa? Nếu còn chưa hiểu điều gì anh em comment phía dưới AE8888vn.com sẽ giải đáp giúp anh em nhé. Chúc anh em nuôi gà luôn thắng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.