ĐT Việt Nam chưa tăng tốc

“Chiến thắng 2-0 trước Lào có ý nghĩa quan trọng với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng, đấy là trận đấu chưa thể đưa ra được những hình dung về đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ chơi như thế nào ở trận tiếp theo. Chúng ta cần phải đợi chờ”, HLV Phan Thanh Hùng nhận định.

“Nếu tôi nhớ không nhầm, ĐT Việt Nam có đến 4-5 sự thay đổi so với bộ khung đá chính tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Không phải vô cớ HLV Park Hang Seo lại có những sự thay đổi như vậy. Tôi cho rằng, bản thân ông Park đã biết Lào yếu và họ yếu thật. Họ chỉ có một cầu thủ chơi tốt đấy là Billy Ketkeophomphone. Nhưng một mình cậu ta không thể gánh phần còn lại của đồng đội trên mặt trận tấn công.

Thành ra, chỉ cần khoá được tiền đạo này thì Lào gần như bế tắc. Hàng phòng ngự của Việt Nam đã chơi tốt và chắc chắn. Điều đó không ngạc nhiên khi họ đã đương đầu với những cầu thủ tấn công hàng đầu châu Á. Các cầu thủ Lào không có nhiều cơ hội ghi bàn và họ cũng lép vé trong việc kiểm soát bóng. Chúng ta để ý, các học trò của ông Park nắm giữ thế trận nhưng có những quãng thời gian họ bế tắc trong tấn công.

Theo tôi, nguyên nhân đến từ việc chúng ta vốn chỉ chơi phòng ngự phản công trước những đối thủ mạnh hơn. Nay trở lại Đông Nam Á, Việt Nam là ĐKVĐ, gặp phải những đội bóng ngang bằng hoặc yếu hơn, chúng ta lại phải nằm “cửa trên”. Rõ ràng, từ việc chơi phòng ngự chuyển sang áp đặt lối chơi trước các đối thủ không phải dễ thay đổi trong một sớm một chiều.

ĐT Việt Nam chưa tăng tốc

 

Độc quyền: HOÀN TRẢ 10% NGAY KHI ĐĂNG KÝ MỚI & NẠP TIỀN TẠI AE8888VN

Trận gặp Lào, cầu thủ của họ không hay nhưng cách tổ chức lối chơi phòng ngự đã khiến cho Việt Nam gặp khó khăn trong việc đưa bóng đến gần cầu môn. Ở thời điểm này, ĐT Việt Nam có nhiều cầu thủ có thể tạo ra sự đột biến như Hoàng Đức và Tấn Tài. Họ đang mang đến những nhịp điệu mới. Tôi thích Hoàng Đức. Cậu ấy chơi trận nào cũng ổn định và tạo ra những sự khác biệt. Mất Hùng Dũng là một điều đáng tiếc nhưng với Hoàng Đức chúng ta có thể yên tâm phần nào.

Như tôi đã nói ở trên, thật khó để nói được tất cả vấn đề sau trận đấu với Lào. Đơn giản, họ không phải là đối thủ giúp chúng ta lộ ra những điểm yếu. Chỉ khi gặp Malaysia mới có thể thấy được “bức tranh toàn cảnh” về ĐT Việt Nam. Lúc ấy, chúng ta mới biết được hệ thống chiến thuật của HLV Park Hang Seo khi trở lại sân chơi Đông Nam Á có những đổi thay gì? Các cầu thủ có thể trạng ra sao?.

Tôi nghĩ, HLV Park Hang Seo sẽ có những điều chỉnh bởi trận đấu với Malaysia và Indonesia có ý nghĩa quyết định đến cơ hội đi tiếp. Tôi vẫn đặt niềm tin vào ĐT Việt Nam vì chúng ta đã trưởng thành vượt bậc. Các cầu thủ bây giờ có trình độ cao và đặc biệt là sự đoàn kết chiến đấu.

Chúng ta cũng phải nhắc đến tinh thần của đội tuyển. Nhiều người nói các cầu thủ Việt Nam không bị sức ép như khi thi đấu tại vòng loại World Cup 2022. Tôi không cho là vậy! Trở về Đông Nam Á với vị thế của một nhà ĐKVĐ thì đội nào cũng sẽ quyết đấu với Việt Nam cả. Họ sẽ chơi với thế cửa dưới, còn chúng ta không có nhiều sự lựa chọn. Tôi ủng hộ ĐT Việt Nam và tin họ sẽ thành công giải này”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.